Phân loại răng sứ thẩm mỹ

Thảo luận trong 'Đóng Góp Ý Kiến' bắt đầu bởi 0966668720, 5/6/17.

 1. 0966668720

  0966668720 New Member

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Mục tiêu của bài viết này chính là để nha khoa giúp bạn một cách đơn giản về vấn đề phân loại răng sứ thẩm mỹ. Trong khoảng đó, bạn có thể có một cuộc trao đổi mưu trí với nha sĩ của chính mình và đưa ra chọn tốt nhất cho trường phù hợp của bản thân. Nếu răng của bạn được chỉ định thi hành phục hình bằng răng sứ, bạn sẽ phải đưa ra quyết định lựa chọn loại mão sứ nào thích hợp nhất với bạn dạng thân. Có một số yếu tố cần được chú ý bao gồm độ bền, khả năng chịu lực và hình dạng toàn thể của mão sứ sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu cụ thể nào cho răng cần phục hình.

  [​IMG]
  PHÂN LOẠI RĂNG SỨ THẨM MỸ

  Mão răng kim loại


  Mão răng sứ hợp kim


  Mão răng toàn sứ  1. MÃO RĂNG KIM LOẠI


  Như tên gọi của mình, loại mão răng này hoàn toàn được chế tạo bằng kim loại. Đây cũng là căn cứ cơ bản để chấp hànhphân loại răng sứ với dòng răng giả này. Trước đây, mão răng kim loại thường có nguyên liệu trong khoảng các loại phù hợp kim nha khoa. Một số khác được khiến cho trong khoảng kim loại quý với lớp sườn bên trong bằng platin, quà hay palladium. Khi phục hình, mão răng kim loại cho những màu sắc ánh kim như vàng, bạc. Hiện nay mão răng kim loại không còn là chọn chung trong dịch vụ làm cho răng thẩm mỹ.


  Mão răng kim khí thường được lựa chọn khi khách hàng hay bệnh nhân có nhu cầu răng ăn nhai chịu áp lực lớn như răng hàm và không đặt nặng quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ. Xét về kĩ năng chịu lực, độ bền cũng như chơi gây đen cổ hủ răng, không gây kích ứng, thời điểm dùng vĩnh viễn thì mão răng quý kim có ưu thế vượt trội hơn cả so với các loại mão răng kim loại khác. Dĩ nhiên, mức giá của loại răng này khá cao.

  >> Xem thêm: niềng răng uy tín tại hà nội


  2. MÃO RĂNG SỨ HỢP KIM

  Mão răng sứ phù hợp kim thường được gọi là răng sứ kim loại (PFM) là bước nối giữa sự tạo ra của ngành nghề thẩm mỹ răng sứ khi cải tiến mão răng kim khí với ưu điểm của lớp phủ sứ bên ngoài. Răng sứ kim khí có cấu trúc bao gồm một khuông khuông kim khí hoặc hợp kim được nung trong lò nhiệt độ cao thích hợp nhất với phần phủ sứ bên ngoài tạo hình như răng thật.


  Khi phân loại răng sứ với dòng răng này, cơ bản cũng phụ thuộc đặc tính của khuông khung và vỏ chụp bên ngoài của răng. Răng sứ kim khí tiêu biểu thường có sườn sườn là hợp kim Niken-Crom-Titan, một số khác cũng có khuông khung từ kim loại quý. Hợp kim Titan khiến cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, chắc hơn, nhất là với trường phù hợp cầu răng dài. Phần sườn răng sứ khiến bằng thích hợp kim có chứa 4 – 6% titanium, và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium có tính tương phù hợp sinh vật học cao, có thể cấu kết tốt với xương. Đặc biệt, thuộc tính thuần y học của thích hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài. Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong không gian dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị chuyển đổi thuộc tính, không tác động xấu đến các tổ chức vòng vèo răng.


  Do lớp khuông khung nếu có ánh sáng chiếu qua sẽ thấy bóng mờ màu đen (trừ răng sứ quý kim), răng sứ kim khí trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa thường chỉ được lựa chọn khi phục hình các răng hàm có tính năng ăn nhai là chủ đạo, độ thẩm mỹ tương đối. Tất nhiên, răng sứ kim loại vẫn là một trong số những biện pháp thường xuyên trong phục hình răng sứ với đa dạng ưu thế và chi tiêu kinh tế.
  3. MÃO RĂNG TOÀN SỨ

  Trong phân loại răng sứ, dòng răng này được gọi là răng toàn sứ hay còn gọi là răng sứ không kim khí có phần khung sườn và lớp phủ chụp bên ngoài hoàn toàn từ sứ nha khoa. Nguyên liệu sử dụng để chế tác thường là sứ thuần chất Zirconia/Zirconium có độ bền chắc lớn với cấu trúc vật lý tương tự như cấu trúc của rubi.


  Lúc trước việc chế tạo mão toàn sứ được thi hành tay chân bởi một kỹ thuật viên nha khoa qua hồ hết quá trình tỉ mỉ. Việc phục hình răng sứ có thể phải qua ít nhất 2 lần hứa tại phòng nha, phải lắp răng sứ trợ thì và chờ chế tạo mão răng.


  Với sự ra đời của hệ thống CAD/CAM hoàn toàn xử lý dữ liệu trên máy tính cấu kết máy mài CEREC mưu trí của công ty nha khoa uy tín Sirona, việc thực hiện mão răng sứ có thể chấm dứt chỉ trong vòng 5-12 phút. Sau khi lấy dấu răng, chương trình CAD/CAM sẽ xây đắp mô phỏng hình ảnh 3D của răng cần phục hình theo tỉ lệ chuẩn xác từng gờ rành-khớp cắn như thật dựa trên dữ liệu hàng trăm nghìn mẫu răng có sẵn. Thiết kế chi tiết được theo dõi chỉnh sửa bởi khoa học viên dưới sự giám sát trực tiếp của bác bỏ sỹ mang đến kết quả phục hình toàn vẹn nhất. Khi máy mài CEREC kiếm được dữ liệu sẽ tự động mài khối sứ thuần chất thành mão sứ chuẩn sẵn sàng lắp cho khách hàng/bệnh nhân.


  Răng toàn sứ hiện nay là giải pháp tối ưu nhất cho phục hình răng thẩm mỹ khi mối quan tâm tối đa nằm ở nhân tố răng đẹp tự nhiên. Răng toàn sứ có màu sắc cũng như độ thấu quang không khác gì răng thật, không có bóng mờ màu đen khi ánh sáng chiếu qua hoặc đen viền nướu, cải thiện hoàn toàn mọi khuyết điểm trong khoảng những loại mão răng thế hệ cũ. Răng toàn sứ không chỉ đảm bảo thẩm mỹ mà còn phục hồi tính năng ăn nhai hoàn hảo với độ chịu lực nhàng nhàng trong khoảng 360-9000MPa ( trong khi răng thật chỉ từ 80-120Mpa).
   

Chia sẻ trang này

Share