Hướng dẫn làm chè bắp ngon thơm bổ dưỡng cho gia đình

Thảo luận trong 'Nuôi Dưỡng Chăm Sóc Con' bắt đầu bởi lemyhan, 13/9/17.

  1. lemyhan

    lemyhan New Member

    Tham gia ngày:
    24/12/16
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Có lẽ cách nấu chè bắp với nếp hay chè đậu xanh hột, chè đậu xanh dừa đã quá quen thuộc với khẩu vị các bạn rồi nhỉ, tuy nhiên đã bao giờ các bạn thử nghĩ đến một món chè ngon được làm từ hai nguyên liệu quen thuộc này chưa, chắc chắn nó sẽ tạo nên những sự khác biệt rất lớn, không những thế còn rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng nữa đấy.

    1. Cách nấu chè bắp lá dứa
    [​IMG]

    Chuẩn bị:

    • 4 trái bắp nếp
    • 200gr cốm
    • 200ml nước cốt dừa
    • Bột năng
    • 1 bó lá dứa
    • Đường cát trắng
    Cách làm:

    – Đầu tiên là bóc vỏ bắp, rửa sạch. Lót vỏ bắp dưới đáy nồi để khi luộc bắp không bị dính vào, giữ lại phần nước luộc.

    [​IMG]
    Chè bắp lá dứa​
    – Khi bắp chín, dùng dao bào sắc xắt xuôi theo chiều dài trái bắp thành từng lớp mỏng đến khi sát vào cùi.

    – Đun phần nước luộc bắp bên trên với một phần lá dứa đã được rửa sạch cho đến khi sôi ước chừng 5 phút cho dậy mùi thơm. Cho bắp đã bào và lượng đường vừa khẩu vị vào nồi rồi tiếp tục đun.

    – Khi bắp mềm, cho cốm tươi vào, tiếp tục đun sôi trở lại.

    – Phần lá dứa còn lại giã nhuyễn, lọc với ít nước. Khi cốm đã ra nhựa, hòa tan bột năng vào nước lá dứa rồi từ từ cho vào nồi, vừa khuấy đều cho đến khi chè đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp.

    2. Cách làm chè bắp sữa
    [​IMG]
    Chè bắp sữa​
    Nguyên liệu:

    • 3 bắp bắp nếp non
    • 200gr dừa nạo
    • 200gr đường
    • 3 muỗng canh bột năng
    • 1 thìa cà phê muối
    • Bột Vani 1 típ nhỏ
    Cách làm:

    – Bắp lột vỏ, bào mỏng hạt. Dùng lõi và râu bắp cho vào nồi nước lạnh đun lấy 1 chén nước ngọt.

    – Cho chén nước bắp ấy vào tô dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

    – Nêm một muỗng canh bộ năng và muối vào nước cốt dừa, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi sánh đều

    – Cho bắp đã bào vào nồi đun tiếp

    – Cho đường và bộ năng còn lại vào từ từ và đun cho tới khi chè chín mềm.Nêm va-ni, múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên.
     
    Chỉnh sửa cuối: 14/9/17

Chia sẻ trang này

Share